4 เคล็ดลับ ในการสร้าง GitHub Profile ให้เหมือนมือโปร

27-ส.ค.-21

คัมภีร์เทพ IT

GitHub เป็นหนึ่งใน Platforms ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับเก็บ Git Repositories และ Open-Source Projects ทำให้ Platform นี้เต็มไปด้วย Developers ที่ชอบเขียน Code และแบ่งปัน Projects กับคนทั่วโลก คุณสามารถค้นหา Profiles ที่น่าสนใจได้มากมายบน GitHub บทความนี้จะแนะนำ 4 เคล็ดลับ ในการสร้าง GitHub Profile ให้เหมือนมือโปร

การสร้าง GitHub Profile ให้น่าสนใจนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับ Software Developer มันช่วยเปิดประตูและเปิดโอกาสมากมายให้กับอาชีพของคุณในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังมองหางาน บริษัทหลายแห่งที่คุณสมัครอาจต้องการจะตรวจสอบ GitHub Profile ของคุณเพื่อดู Code และ Projects ของคุณ

ในบทความนี้ จึงมาแนะนำเคล็ดลับที่คุณควรนำไปพิจารณา หากคุณต้องการสร้าง GitHub Profile ให้น่าสนใจ เรามาดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับใดบ้าง

1. มีส่วนร่วมใน Open-Source

การมีส่วนร่วมใน Open-Source ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้าง GitHub Profile ที่โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น ๆ อันที่จริงมี Web Resources อยู่มากมาย หากคุณไม่ทราบว่าจะเข้าไปมีส่วนร่วมใน Open-Source บน GitHub ได้อย่างไร นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มด้วย Projects และ Features ที่มีขนาดใหญ่ หากคุณยังเป็นมือใหม่

เพียงแค่หา Project ที่คุณสนใจ และเริ่มมองหาสิ่งที่คุณจะสามารถเพิ่มเข้าไปเพื่อปรับปรุง Project นั้นดีขึ้นกว่าเดิม นี่เป็นวิธีที่มีประโยชน์อย่างมากในการได้รับประสบการณ์ ได้ลงมือทำและสัมผัสกับงานจริง ด้วยเหตุนี้ เมื่อบริษัทต่าง ๆ เข้ามาดู Profile ของคุณ อย่างน้อยพวกเขาก็จะได้เห็นว่า คุณมีส่วนร่วมและทำงานใน Projects ต่าง ๆ

2. ปักหมุด Repositories ที่โดดเด่นหรืออยากนำเสนอ

ใน GitHub มี Feature ที่ช่วยให้คุณสามารถปักหมุด Repositories บน Profile Page เพื่อที่ว่า เมื่อมีคนเข้ามาเยี่ยมชม Profile ของคุณ พวกเขาก็จะได้เห็น Repositories เหล่านั้นก่อน นี่เป็น Feature ที่ดีเพื่อใช้แสดงสิ่งที่เป็นจุดเด่นของคุณ

3. จัดการและแบ่งปัน Repositories ของคุณ

จงอย่าลืมที่จะจัดการ Repositories ของคุณเสมอ พยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณได้สร้าง Repositories ที่มีการจัดระเบียบเป็นอย่างดีสำหรับ Projects ของคุณ รวมทั้งอย่าลืมที่จะเพิ่ม Details, Tags และ Description เข้าไป เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม Profile ได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ Repositories ของคุณมากขึ้น

อีกทั้งขอแนะนำให้สร้าง Readme File ที่น่าสนใจและมีการจัดระเบียบเป็นอย่างดีสำหรับ Projects ของคุณ เพื่อที่จะได้ให้ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชม ได้ทราบเกี่ยวกับ Projects ที่คุณกำลังสร้างอยู่อย่างง่ายดาย

นอกจากนั้น อย่าลังเลที่จะแบ่งปัน Repositories ของคุณลงบน Social Media กับ Developer Community เพราะมันเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ Repositories ของคุณได้รับความนิยมมากขึ้น และยังเป็นช่องทางในการได้รับคำติชมอีกด้วย

4. เพิ่ม ReadMe สำหรับ Profile ของคุณ

ReadMe File มีประโยชน์อย่างมาก หากคุณต้องการทำให้ GitHub Profile ของคุณน่าดึงดูดใจยิ่งขึ้น มันเป็นสิ่งแรกที่ User สามารถเห็นได้เมื่อเข้าสู่ Profile ของคุณ

นี่คือตัวอย่างของ GitHub Profile ReadMe:

หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับวิธีการสร้าง GitHub Profile ReadMe ที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถดูบทความนี้ ซึ่งเป็นบทความของคุณ Gapur Kassym

แน่นอนว่า นี่เป็นวิธีที่ดีในการอธิบาย Passion, ทักษะ และความสำเร็จของคุณ

สรุป

คุณคงได้เห็นแล้วว่า GitHub เป็น Platform ที่ดี ที่คุณสามารถแสดงทักษะต่าง ๆ ของคุณในฐานะของ Developer จงตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมีส่วนร่วมใน Open-Source Projects และหมั่นดูแล Profile ของคุณอยู่เสมอ

ที่มา: https://javascript.plainenglish.io/ 

 

 

รับตำแหน่งงานไอทีใหม่ๆ ด้วยบริการ IT Job Alert

 

อัพเดทบทความจากคนวงในสายไอทีทาง LINE ก่อนใคร
อย่าลืมแอดไลน์ @techstarth เป็นเพื่อนนะคะ

เพิ่มเพื่อน

 

บทความล่าสุด