เกี่ยวกับเรา

เทคสตาร์ ประเทศไทย (TechStar Thailand) คือ เว็บหางานที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อคนไอทีในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้าง "ชุมชนของคนไอที" ให้เป็นพื้นที่พูดคุย ค้นหางาน และแบ่งปันข้อมูลข่าวสารในแวดวงไอที

“กระดานค้นหางาน” หรือ “PowerGrid” ของเราจะช่วยให้คนไอทีระบุระดับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านไอทีที่เฉพาะเจาะจงได้ง่ายขึ้น ช่วยบริษัทให้เจอกับคนที่มีทักษะตรงกับตำแหน่งงาน ช่วยคนไอทีให้พบกับงานที่ตรงกับศักยภาพของตัวเอง พอทีกับการอ้างอิงตำแหน่งงานแบบกว้างๆ หลายครั้งที่คุณต้องการหางาน Java (หรือ .NET หรือ php หรือ Ruby on Rails ฯลฯ) แต่เว็บไซต์ทั่วๆ ไประบุได้เพียง “โปรแกรมเมอร์” หรือ ระบุได้เพียง “DBA” ทั้งที่จริงๆ แล้วคุณต้องการหางานเฉพาะ SQL-Server (หรือ Oracle หรือ MySQL) เป็นต้น ถ้าคุณคือคนไอที คุณจะรู้ว่าเรากำลังพูดถึงอะไร อยากรู้จักเรามากขึ้น คลิกที่นี่

เราเข้าใจดีว่า "ตลาดงานไอที" มีความหลากหลายและต้องการทักษะด้านไอทีที่ต่างกันไปตามกลุ่มธุรกิจ การระบุทักษะเฉพาะด้านของคนไอทีจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้สมัครงานโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ในขณะที่เว็บไซต์หางานทั่วไปมีข้อจำกัดในการระบุทักษะเฉพาะสำหรับคนไอที เพราะถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับงานทุกสายอาชีพ และมีข้อจำกัดในการพัฒนาระบบให้ตอบสนองความต้องการที่เจาะจงเฉพาะสายอาชีพไอที

เทคสตาร์เป็นสื่อกลางที่เชื่อมต่อระหว่างงานและโปรเจคต่างๆ ด้านไอทีกับคนไอทีที่มีความต้องการตรงกันได้มาเจอกัน ทีมงานของเรามีความตั้งใจอย่างแท้จริงที่จะพัฒนาระบบเพื่อช่วยให้ผู้หางานอัพเดทเรซูเม่ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น และยังช่วยฝ่ายบุคคลให้สามารถหาคนที่มีศักยภาพตรงกับความต้องการขององค์กรได้ง่ายขึ้นด้วย

เทคสตาร์ช่วยให้ผู้หางานไอทีอัพเดทเรซูเม่ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นมาก เพียงเลือกระบุทักษะจากรายการที่ระบบมีให้อยู่แล้ว ในขณะที่ฝ่ายบุคคลไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านไอทีก็สามารถหาบุคลากรที่ตรงกับความต้องการขององค์กรได้ งานสรรหาจึงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าที่คิด