10 สุดยอด Resources ฟรี! ที่เหมาะสำหรับ Web Developers ทุกคน

17-พ.ย.-21

คัมภีร์เทพ IT

ในฐานะของ Web Developer คุณต้องใช้ประโยชน์จาก Online Resources และ Tools เพื่อช่วยให้คุณสามารถพัฒนา Web ที่มีคุณภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น สำหรับบทความนี้จะเป็น 10 สุดยอด Resources ฟรี! ที่เหมาะสำหรับ Web Developers ทุกคน

1. Undraw

Undraw เป็น Resource ที่ยอดเยี่ยมที่มี Collection ของรูป SVG ที่คุณสามารถนำไปใช้กับ Project ของคุณได้แบบฟรี ๆ คุณสามารถค้นหารูปภาพที่เหมาะกับ Brand ของคุณและสามารถกำหนดสีของรูปภาพเหล่านั้นได้ นี่เป็น Resource ที่ดี แนะนำให้คุณลองใช้ดู

รูปประกอบบทความจาก Undraw

2. 404 Illustrations

Error 404 ก็เป็นอีก Resource ที่คุณสามารถค้นหารูปภาพที่ใช้สำหรับ 404 Pages ของคุณได้

รูปประกอบบทความจาก Error 404

3. Squoosh

Squoosh เป็น Tool ฟรี ที่ยอดเยี่ยม ที่ช่วยให้คุณสามารถบีบอัด (Compress) รูปภาพและปรับแต่งพวกมันให้เหมาะสำหรับ Web ของคุณได้อย่างง่ายดาย

รูปประกอบบทความจาก Squoosh

4. DevDocs

DevDocs เป็น Resource อันดับหนึ่งสำหรับ Documentation เกี่ยวกับ Web Development Technologies โดย DevDocs จะใช้ API Documentation เพื่อสร้าง Documentations สำหรับ Web Technologies ที่หลากหลาย

มันเป็น Resource ที่ดีที่คุณสามารถใช้อ้างอิงเมื่อคุณต้องการเรียนรู้หรือกลับมาเรียนรู้ Concept ต่าง ๆ อีกครั้ง ในฐานะ Web Developer

รูปประกอบบทความจาก DevDocs

5. iHateRegex

iHateRegex เป็น Tool ที่มีประโยชน์อย่างมากหากคุณมีปัญหากับ Regular Expressions หรือคุณไม่ต้องการสร้างพวกมันด้วยตนเอง โดย Tool นี้จะช่วยให้คุณค้นหา Regex ประเภทต่าง ๆ พร้อมคำอธิบาย อีกทั้งคุณสามารถคัดลอก Regex ที่คุณต้องการนำไปใช้กับ Code ของคุณได้อีกด้วย

รูปประกอบบทความจาก iHateRegex

6. Carbon

Carbon เป็น Tool ที่มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างรูปภาพสำหรับ Code Snippets ของคุณได้อย่างง่ายดาย และสามารถ Share กับ Developer คนอื่น ๆ ผ่านทาง Online ได้ คุณสามารถ Tweet และ Download รูปภาพในรูปแบบ PNG หรือ SVG ได้

รูปประกอบบทความจาก Carbon

7. Dribbble

Dribbble เป็นอีก Platform หนึ่งที่ Developer หลายคน ใช้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ Projects ของพวกเขา ใน Resource นี้ มีงาน Design มากมายที่ถูก Post โดย Designers ชั้นนำ ที่สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้เป็นอย่างดี

รูปประกอบบทความจาก Dribbble

8. Animista

Animista เป็น Web App ที่ยอดเยี่ยม ที่รวบรวม Collection ของ Pre-Made CSS Animations ซึ่งคุณสามารถใช้กับ Projects ของคุณได้ ใน App นี้มี Animations ประเภทต่าง ๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้เพียงแค่คัดลอก CSS Code เท่านั้น

รูปประกอบบทความจาก Animista

9. Shape Divider

Shape Divider จะช่วยให้คุณสามารถสร้าง Divider Shapes ในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณสามารถกำหนดได้เองเพื่อนำไปใช้กับ Website ของคุณได้อย่างง่ายดาย โดย Shapes เหล่านั้นจะอยู่ในรูปแบบของ SVG ซึ่งคุณสามารถนำ Code ที่ถูก Generate ไว้ให้แล้ว ไปใช้ใน Project ของคุณได้อย่างสะดวก

รูปประกอบบทความจาก Shape Divider

10. Notion

Notion เป็นอีกหนึ่ง Platform ที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยในเรื่อง Productivity ของคุณ โดยมันจะช่วยให้คุณเขียน Blog และจดบันทึกได้อย่างง่ายดาย

รูปประกอบบทความจาก Notion

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็น Resources และ Tools บางส่วนที่คุณสามารถนำไปใช้ในการพัฒนา Web ได้ พวกมันมีประโยชน์อย่างยิ่ง อีกทั้งยังช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่มา:  https://blog.devgenius.io/

 

 

รับตำแหน่งงานไอทีใหม่ๆ ด้วยบริการ IT Job Alert

 

อัพเดทบทความจากคนวงในสายไอทีทาง LINE ก่อนใคร
อย่าลืมแอดไลน์ @techstarth เป็นเพื่อนนะคะ

เพิ่มเพื่อน

 

บทความล่าสุด