7 Developer Tools น่าทึ่ง ที่คุณอาจไม่เคยลองใช้งาน

15-ต.ค.-21

คัมภีร์เทพ IT

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการทำงานอย่างชาญฉลาด ไม่ใช่ทำงานหนักขึ้นของ Developers ก็คือ การใช้ Tool ที่ทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น และในบทความนี้ เรามาดู 7 Developer Tools น่าทึ่ง ที่คุณอาจไม่เคยลองใช้งาน กัน

1. Bundlephobia

Bundlephobia เป็น Web Application ที่ช่วยให้คุณสามารถกำหนดจำนวน NPM Package ที่จะเพิ่มให้กับ Bundle Size ของคุณ หากคุณกำลังทำงานกับ Front-End Framework ที่ทันสมัย ​​คุณจำเป็นต้องทำให้ Bundle Size มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ และพยายามเพิ่มประสิทธิภาพการ Load Page แรกสำหรับ Users ใหม่

Bundlephobia ช่วยให้ง่ายต่อการวิเคราะห์การเพิ่ม Dependencies ใหม่ให้กับ Project ของคุณ เพียงแค่ป้อนชื่อ Package จากนั้นระบบจะแจ้ง Bundle Size ให้คุณทราบเมื่อ Download 

นอกจากนี้คุณยังสามารถ Upload JSON Package ที่สมบูรณ์ของคุณเพื่อดู Dependencies ทั้งหมดที่กำหนดโดยขนาด

2. Cloudcraft

Cloudcraft เป็น Web Application ที่จะช่วยให้คุณออกแบบและกำหนด Budget ใน Cloud ของคุณ มันมี Drag & Drop Interface ที่ยอดเยี่ยมในการสร้าง 3D Diagrams ด้วยการเชื่อมต่อ Cloud Infrastructure Services ต่าง ๆ (ซึ่งปัจจุบัน มีเฉพาะสำหรับ AWS เท่านั้น)

การมี Drag & Drop Interface ที่ใช้งานง่าย จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับ Cloud Infrastructure Services ต่าง ๆ เข้าด้วยกันได้ วิธีนี้ไม่เพียงแค่เหมาะสำหรับการวางแผนเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สำหรับการจัดทำงบประมาณเมื่อคุณ Set up การ Install อีกด้วย

คุณสามารถไปที่ Budget Tab จากนั้นมันจะแสดงรายละเอียดค่าใช้จ่ายโดยประมาณทั้งหมดของคุณ

3. Fontflipper

App นี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ Angular และ Firebase และจุดประสงค์หลักของ App นี้ก็เพื่อช่วยให้คุณเลือก Fonts สำหรับการออกแบบของคุณ มี Fonts ฟรีหลายร้อยแบบบน Google แต่การพยายามค้นหาสิ่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับการออกแบบของคุณเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนเบื่อหน่าย

Fontflipper จะช่วยให้คุณสามารถสร้าง Graphics ของคุณเองแล้วนำมาทดลองกับ Fonts ต่าง ๆ และสิ่งที่หลายคนชอบเกี่ยวกับมัน ก็คือ UI ที่เรียบง่าย ทำให้คุณใช้งานได้สะดวก 

แต่ Feature ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ก็คือ วิธีที่คุณเลือกสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบ และด้วย UI ที่มีลักษณะเดียวกันกับ Tinder ซึ่งคุณจะปัดไปทางซ้ายหากคุณไม่ชอบ และปัดขวาหากคุณชอบมัน และเมื่อคุณตัดสินใจเลือก Fonts บางส่วนที่คุณชอบ คุณก็ไป Download ได้โดยตรงจาก Google Fonts

4. Figma

Figma น่าจะเป็น Application ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดใน List นี้ Figma เป็น Design Tool ตัวแรกที่ช่วยให้คุณวาด Graphics และสร้าง Mockups สำหรับ Application ของคุณ

หากคุณเคยใช้งาน Sketch หรือ Adobe Illustrator ในการทำงาน Figma ถือเป็นอีกทางเลือกเพื่อใช้ทำงานแทนทั้ง 2 Tools ข้างต้น

Figma คล้ายกับ Sketch ในแง่ที่ว่า มันมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ หากคุณเป็น App Developer คุณสามารถ Lock Events ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใน Elements จากนั้นคุณสามารถ Export Style ของคุณเป็น CSS หรือเป็น Android หรือ iOS Style

5. Insomnia

Insomnia ถูกใช้เพื่อ Debug API ไม่ว่าคุณจะกำลังสร้าง REST API หรือ GraphQL API ก็ตาม App นี้จะช่วยให้คุณจัดระเบียบ Workflow ของคุณทั้งหมดได้

สิ่งนี้ช่วยให้คุณบันทึก Reusable Values ได้ ซึ่งคุณสามารถกลับมาใช้มันอีกได้ เมื่อทำการ Debug API ของคุณ เพราะคุณคงไม่อยากเขียน HTTP Requests ที่น่าเบื่อซ้ำ ๆ ทุกวันอย่างแน่นอน

ด้วยความสามารถของ GraphQL รวมกับ Insomnia จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในฐานะของ Developer

6. VisBug

มันเป็น Tool ที่ช่วยให้คุณสามารถ Interact กับ Website ของคุณได้ คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ที่นี่ แต่โดยพื้นฐานแล้ว เราสามารถวัด Elements ต่าง ๆ ได้ รวมทั้งสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งต่าง ๆ ไปรอบ ๆ ได้ และเปลี่ยนแปลง Style ได้

คุณสามารถทำทุกอย่างในได้ใน Browser โดยไม่ต้องเขียน CSS แม้แต่บรรทัดเดียว

สิ่งนี้มีประสิทธิภาพมากเพราะคุณสามารถทำให้สิ่งต่าง ๆ อยู่ใน State ที่คุณต้องการ และแทนที่จะเขียน CSS ใหม่ทั้งหมด คุณสามารถ Copy & Paste จาก Inspector ได้

อีกอย่างที่หลายคนชอบ ก็คือ คุณสามารถค้นหาประเภทของ Element ที่ต้องการได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการค้นหา Links ทั้งหมดบน Page เราก็สามารถค้นหามันได้

7. Flare

นี่เป็นอีก Design Tool ที่สามารถสร้าง 2D Vector Animations ได้โดยเฉพาะ มันคล้ายกับ Figma ในแง่ที่ว่าคุณสามารถใช้เพื่อวาด Graphics ได้

Flare เป็นส่วนหนึ่งของ Open Design Movement ซึ่งหมายความว่า คุณสามารถเห็นผลงานของ Designers คนอื่น ๆ ได้โดยตรงบน Website ได้ และสามารถเรียนรู้ว่าพวกเขาสร้าง Animations ได้อย่างไร

แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ Flare ก็คือ Graphics เหล่านั้น สามารถถูก Export เพื่อทำงานใน Flutter ได้ นั่นหมายความว่า การใช้ Animations ที่สวยงามและมีประสิทธิภาพสูงใน Native Mobile App นั้น สามารถทำได้ง่ายกว่าแต่ก่อน

ที่มา: ​https://blog.devgenius.io/

 

 

รับตำแหน่งงานไอทีใหม่ๆ ด้วยบริการ IT Job Alert

 

อัพเดทบทความจากคนวงในสายไอทีทาง LINE ก่อนใคร
อย่าลืมแอดไลน์ @techstarth เป็นเพื่อนนะคะ

เพิ่มเพื่อน

 

บทความล่าสุด